หลักสูตร อาหารการเรือน สวนดุสิต ในหัวข้อเรื่อง หยิบของเหลือในตู้เย็น มาเปลี่ยนเป็นเมนูแกงไทยแกงเทศกัน

โรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต จัดอบรมหลักสูตร อาหารการเรือน สวนดุสิต ในหัวข้อเรื่อง หยิบของเหลือในตู้เย็น มาเปลี่ยนเป็นเมนูแกงไทยแกงเทศกัน โดยได้รับเกียรติจาก ผศ.ราตรี เมฆวิลัย อาจารย์ประจำโรงเรียนการเรือน ปฏิบัติหน้าที่ ณ ศูนย์การศึกษาลำปาง เป็นวิทยากรอบรม โดยมีเนื้ิิอหาในเรื่อง แกงเผ็ดเป็ดย่าง และแกงฮังเล ซึ่งการอบรมในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาทักษะวิชาชีพในด้านการประกอบอาหาร การเลือกใช้วัตถุดิบ รวมถึงด้านเทคนิค ขั้นตอน การเตรียมวัตถุดิบ และเคล็ดลับในการประกอบอาหาร ภายใต้สถานการณ์ภัยพิบัติน้ำท่วม เพื่อสร้างทักษะวิชาชีพด้านการประกอบอาหาร สำหรับกลุ่มคนที่ยังไม่มีทักษะ และสามารถนำความรู้ที่ได้ไปใช้ในการประกอบอาชีพในอนาคต ซึ่งจัดขึ้นเมื่อ วันที่ 9 พฤศจิกายน 2565 เวลา 17.00-18.00 น. รูปแบบ Online ผ่านระบบ Microsoft Teams