ขอประชาสัมพันธ์ข้อมูลความรู้ของโรงเรียนการเรือน
ประจำวันอาทิตย์ที่ 30 กรกฎาคม 2566
—
น้ำตาลทำอาหาร น้ำตาล ถือเป็นวัตถุดิบ ส่วนประกอบสำคัญของอาหารทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาว อาหารหวาน เป็นรสชาติตัวกลางที่คอยเชื่อมรสชาติ เผ็ด เค็ม เปรี้ยว ให้กลมกล่อม และเป็นส่วนประกอบหลักของการทำขนม ทั้งขนมไทย หรือเบเกอรี่ วันนี้เรามารู้จักกับนำ้ตาลชนิดต่างๆ ว่ามีที่มา ลักษณะ รสชาติ และนิยมนำไปใช้ในการปรุงอาหารประเภทไหนกันค่ะ