โรงเรียนการเรือน จัดอบรมหลักสูตร อาหารการเรือน สวนดุสิต ในหัวข้อเรื่อง “รวมรสขนมไทยในเทศกาลกินเจ”

โรงเรียนการเรือน จัดอบรมหลักสูตร อาหารการเรือน สวนดุสิต ในหัวข้อเรื่อง “รวมรสขนมไทยในเทศกาลกินเจ”

โรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต จัดโครงการพัฒนายกระดับทักษะวิชาชีพและการสร้างทักษะวิชาชีพใหม่ที่จำเป็นต่อการทำงานเพื่อสร้างอาชีพและพัฒนาการทำงานในอนาคต โดยอบรมในหัวข้อเรื่อง “รวมรสขนมไทยในเทศกาลกินเจ” ซึ่งได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ราตรี เมฆวิลัย ผู้รับผิดชอบหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ ศูนย์การศึกษา ลำปาง เป็นวิทยากรอบรมถ่ายทอดความรู้ด้านการประกอบอาหารในเมนูถั่วเขียวต้มน้ำตาล กล้วยแขกทอด เผือกทอด ขนมถ้วย และขนมหัวล้าน การอบรมในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาทักษะวิชาชีพในด้านการประกอบอาหารและงานคหกรรมศาสตร์ การเลือกใช้วัตถุดิบ รวมถึงด้านเทคนิคขั้นตอนการ เตรียมวัตถุดิบ และเคล็ดลับต่าง ๆ เพื่อสร้างทักษะวิชาชีพด้านการประกอบอาหารและงานคหกรรมศาสตร์ สำหรับกลุ่มคนที่ยังไม่มีทักษะและสามารถนำความรู้ที่ได้ไปใช้ในการประกอบอาชีพในอนาคต ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2567 เวลา 17.00-18.00 น. รูปแบบ Online ผ่านระบบ Microsoft Teams

โรงเรียนการเรือน จัดกิจกรรมพัฒนานักศึกษา สาขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ ศูนย์การศึกษา ลำปาง

โรงเรียนการเรือน จัดกิจกรรมพัฒนานักศึกษา สาขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ ศูนย์การศึกษา ลำปาง

โรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต จัดกิจกรรมพัฒนานักศึกษาโรงเรียนการเรือน หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ ศูนย์การศึกษา ลำปาง โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ว่าที่ ร้อยตรี ดร.ธนพัฒน์ แสงรุ่งเรือง คณบดีโรงเรียนการเรือน และ ดร.ขวัญนภา สุขคร ผู้อำนวยการศูนย์การศึกษา ลำปาง กล่าวเปิดกิจกรรม อาจารย์จารึก ศรีอรุณ อาจารย์ประจำโรงเรียนการเรือน เป็นวิทยากรในการอบรมอาหารยุโรป อาจารย์ทัศเทพ อังกุราภินันท์ นักการอาหาร (การอาหาร) ศูนย์ฝึกปฏิบัติการอาหารนานชาติ เป็นวิทยากรในการอบรมอาหารญี่ปุ่น โดยมีทีมบุคลากรสายวิชาการ สังกัดโรงเรียนการเรือน ปฏิบัติหน้าที่ศูนย์การศึกษา ลำปาง ร่วมดูแลนักศึกษาในระหว่างอบรม จัดขึ้นเมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2567 ณ ห้องปฏิบัติการอาหารนานาชาติ 1 และ 2 มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษา ลำปาง

โรงเรียนการเรือน จัดกิจกรรมไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2567 นักศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ ศูนย์การศึกษา ลำปาง

โรงเรียนการเรือน จัดกิจกรรมไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2567 นักศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ ศูนย์การศึกษา ลำปาง

โรงเรียนการเรือน จัดกิจกรรมไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2567 ให้กับนักศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ ศูนย์การศึกษา ลำปาง โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ว่าที่ ร้อยตรี ดร.ธนพัฒน์ แสงรุ่งเรือง คณบดีโรงเรียนการเรือน เป็นประธานในพิธีพร้อมให้โอวาท เจิมหนังสือ มอบทุนการศึกษาจากโครงการฝึกสมาธิเพื่อการทำงานอย่างมีสติปัญญา การจัดกิจกรรมในครั้งนี้มีประธานหลักสูตร คณาจารย์โรงเรียนการเรือน ปฏิบัติงาน ณ ศูนย์การศึกษา ลำปาง นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ตัวแทนนักศึกษาชั้นปีที่ 2 และ 3 เข้าร่วมกิจกรรม ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2567 ณ ห้องประชุม ชั้น 2 มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษา ลำปาง

โรงเรียนการเรือน จัดกิจกรรมปฐมนิเทศนักศึกษาและประชุมผู้ปกครอง ประจำปีการศึกษา 2567 นักศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ ศูนย์การศึกษา ลำปาง

โรงเรียนการเรือน จัดกิจกรรมปฐมนิเทศนักศึกษาและประชุมผู้ปกครอง ประจำปีการศึกษา 2567 นักศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ ศูนย์การศึกษา ลำปาง

ประชุมร่วมระหว่างโรงเรียนการเรือนและศูนย์การศึกษา ลำปาง

ประชุมร่วมระหว่างโรงเรียนการเรือนและศูนย์การศึกษา ลำปาง

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ว่าที่ ร้อยตรี ดร.ธนพัฒน์ แสงรุ่งเรือง คณบดีโรงเรียนการเรือน เป็นประธานในการประชุมร่วมระหว่างโรงเรียนการเรือนและศูนย์การศึกษา ลำปาง โดยมี ดร.ขวัญนภา สุขคร ผู้อำนวยการศูนย์การศึกษา ลำปาง ประธานหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหาร ศูนย์การศึกษา ลำปาง และ บุคลากรสายวิชาการ สังกัดโรงเรียนการเรือน ปฏิบัติหน้าที่ศูนย์การศึกษา ลำปาง เข้าร่วมประชุมเพื่อให้แนวทางการบริหารหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ การจัดการเรียนการสอน ณ ศูนย์การศึกษา ลำปาง ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย จัดขึ้นเมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2567 ณ ห้องประชุมอาคาปฏิบัติการการบริการการบิน ชั้น 4 มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษา ลำปาง

โรงเรียนการเรือน จัดอบรมหลักสูตร อาหารการเรือน สวนดุสิต ในหัวข้อเรื่อง “ขนมหวาน” สายสุขภาพ

โรงเรียนการเรือน จัดอบรมหลักสูตร อาหารการเรือน สวนดุสิต ในหัวข้อเรื่อง “ขนมหวาน” สายสุขภาพ

โรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต จัดโครงการพัฒนายกระดับทักษะวิชาชีพและการสร้างทักษะวิชาชีพใหม่ที่จำเป็นต่อการทำงานเพื่อสร้างอาชีพและพัฒนาการทำงานในอนาคต โดยอบรมในหัวข้อเรื่อง “ขนมหวาน” สายสุขภาพ ซึ่งได้รับเกียรติจาก อาจารย์สิรินทร์ทิพย์ สุตตาพงค์ ผู้รับผิดชอบหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ ศูนย์การศึกาษา ตรัง เป็นวิทยากรอบรมถ่ายทอดความรู้ด้านการประกอบอาหารในเมนูเต้าฮวยนมสดมะพร้าวอ่อน บาร์ธัญพืชเมืองเหนือ พานาคอตต้า และโยเกิร์ต การอบรมในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาทักษะวิชาชีพในด้านการประกอบอาหารและงานคหกรรมศาสตร์ การเลือกใช้วัตถุดิบ รวมถึงด้านเทคนิคขั้นตอนการ เตรียมวัตถุดิบ และเคล็ดลับต่าง ๆ เพื่อสร้างทักษะวิชาชีพด้านการประกอบอาหารและงานคหกรรมศาสตร์ สำหรับกลุ่มคนที่ยังไม่มีทักษะและสามารถนำความรู้ที่ได้ไปใช้ในการประกอบอาชีพในอนาคต ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 25 กันยายน 2567 เวลา 17.00-18.00 น. รูปแบบ Online ผ่านระบบ Microsoft Teams

ปุ้มปุ้ย..เปิดรับสมัครประกวดทำอาหารระดับอุดมศึกษาเพื่อชิงทุนการศึกษา ภายใต้หัวข้อ “Fusion of Japanese Flavors ผสมผสานรสชาติสไตล์ญี่ปุ่น” ร่วมกับ 𝗧𝗵𝗮𝗶𝗹𝗮𝗻𝗱’𝘀 𝗡𝗲𝘅𝘁 𝗖𝘂𝗹𝗶𝗻𝗮𝗿𝘆 𝗦𝘁𝗮𝗿 𝟮𝟬𝟮𝟰

ปุ้มปุ้ย..เปิดรับสมัครประกวดทำอาหารระดับอุดมศึกษาเพื่อชิงทุนการศึกษา ภายใต้หัวข้อ “Fusion of Japanese Flavors ผสมผสานรสชาติสไตล์ญี่ปุ่น” ร่วมกับ 𝗧𝗵𝗮𝗶𝗹𝗮𝗻𝗱’𝘀 𝗡𝗲𝘅𝘁 𝗖𝘂𝗹𝗶𝗻𝗮𝗿𝘆 𝗦𝘁𝗮𝗿 𝟮𝟬𝟮𝟰

ปุ้มปุ้ย..เปิดรับสมัครประกวดทำอาหารระดับอุดมศึกษาเพื่อชิงทุนการศึกษา 𝘼𝙍𝙀 𝙐 𝙍𝙀𝘼𝘿𝙔! พร้อมแล้วมาปล่อยของกัน คุณอาจเป็นผู้ชนะคว้าทุนการศึกษามูลค่ารวมกว่า 𝟭𝟬𝟬,𝟬𝟬𝟬 บาท เปิดรับสมัครแล้ววันนี้ – 𝟮𝟵 ตุลาคม 𝟮𝟱𝟲𝟳 ก้าวแรกสู่การเป็นเชฟมืออาชีพ ปุ้มปุ้ย Pumpuibrand X กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม x MAGURO เพื่อเฟ้นหานิสิต นักศึกษายอดฝีมือจากสถาบันการศึกษา มาร่วมแสดงความคิดสร้างสรรค์ผ่านเมนูอาหาร ภายใต้หัวข้อ “Fusion of Japanese Flavors ผสมผสานรสชาติสไตล์ญี่ปุ่น” ร่วมกับ 𝗧𝗵𝗮𝗶𝗹𝗮𝗻𝗱’𝘀 𝗡𝗲𝘅𝘁 𝗖𝘂𝗹𝗶𝗻𝗮𝗿𝘆 𝗦𝘁𝗮𝗿 𝟮𝟬𝟮𝟰 ท้า GEN Z ตามล่าฝัน ประชันฝีมือบนในเวทีแข่งขันทำอาหารระดับอุดมศึกษา และได้เป็นส่วนหนึ่งของร้านอาหาร MAGURO GROUP เงื่อนไขการรับสมัครจับคู่เพื่อนซี้ระดับอุดมศึกษา ทีมละ 2 คน อายุ 19-22 ปี บอกเล่าแรงบันดาลใจหรือความฝันในการเป็นเชฟโพสต์คลิปลงโซเชียลมีเดียของตัวเอง พร้อมส่งคลิปวิดีโอ ความยาวไม่เกิน…

โรงเรียนการเรือน ร่วมกับ สำนักงานมหาวิทยาลัย จัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ สู่การปฏิบัติ Season 2 กิจกรรมที่ 7 : สร้างสรรค์จากสิ่งที่มี

โรงเรียนการเรือน ร่วมกับ สำนักงานมหาวิทยาลัย จัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ สู่การปฏิบัติ Season 2 กิจกรรมที่ 7 : สร้างสรรค์จากสิ่งที่มี

โรงเรียนการเรือน ร่วมกับ สำนักงานมหาวิทยาลัย จัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ สู่การปฏิบัติ Season 2 กิจกรรมที่ 7 : สร้างสรรค์จากสิ่งที่มี โดยได้รับเกียรติจาก ดร.วรานี เวสสุนทรเทพ รองอธิการบดีฝ่ายวิทยาเขตสุพรรณบุรี เป็นประธานกล่าวเปิดกิจกรรม ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ว่าที่ ร้อยตรี ดร.ธนพัฒน์ แสงรุ่งเรือง คณบดีโรงเรียนการเรือน กล่าวรายงานการจัดกิจกรรม อาจารย์จารึก ศรีอรุณ อาจารย์ประจำโรงเรียนการเรือน เป็นวิทยากรให้ข้อมูลเกี่ยวกับแซนวิช และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นราธิป ปุณเกษม รองคณบดีโรงเรียนการเรือน ฝ่ายบริหารและกิจการนักศึกษา สรุปภาพรวมของการจัดกิจกรรม โดยมีบุคลากรวิทยาเขตสุพรรรบุรี สายบริหาร สายวิชาการ สายสนับสนุนและสายบริการเข้าร่วมกิจกรรม ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 18 กันยายน 2567 ณ ห้องประชุมพวงเงิน ชั้น 2 อาคารจันทร์เจริญ วิทยาเขตสุพรรณบุรี

โรงเรียนการเรือน จัดโครงการบัณฑิตพันธุ์ใหม่ หลักสูตร Non-Degree“การออกแบบอาหารสำหรับเด็กระดับปฐมวัยและประถมศึกษา” DAY 17 : นำเสนอผลงานออกรายการอาหารและนำส่งรายการวัตถุดิบ และอบรมในหัวข้อ “ตำรับมาตรฐานอาหารและการควบคุมต้นทุน”

โรงเรียนการเรือน จัดโครงการบัณฑิตพันธุ์ใหม่ หลักสูตร Non-Degree“การออกแบบอาหารสำหรับเด็กระดับปฐมวัยและประถมศึกษา” DAY 17 : นำเสนอผลงานออกรายการอาหารและนำส่งรายการวัตถุดิบ และอบรมในหัวข้อ “ตำรับมาตรฐานอาหารและการควบคุมต้นทุน”

โรงเรียนการเรือน จัดโครงการบัณฑิตพันธุ์ใหม่ หลักสูตร Non-Degree “การออกแบบอาหารสำหรับเด็กระดับปฐมวัยและประถมศึกษา” ให้กับบุคลากรทางการศึกษา ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นราธิป ปุณเกษม รองคณบดีโรงเรียนการเรือน ฝ่ายบริหารและกิจการนักศึกษา อาจารย์สุนิทรา ชัยภัย ผู้รับผิดชอบหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาโภชนาการและการประกอบอาหารเพื่อการสร้างเสริมสมรรถภาพและการชะลอวัย ฟังการนำเสนอผลงานออกรายการอาหารและนำส่งรายการวัตถุดิบรวมทั้งให้คำแนะนำในการออกแบบรายการอาหารให้เหมาะสม และอาจารย์ธิติมา แก้วมณี รองคณบดีโรงเรียนการเรือน ฝ่ายวิชาการและการวางแผน เป็นวิทยากรอบรมเชิงปฏิบัติการในหัวข้อ “ตำรับมาตรฐานอาหารและการควบคุมต้นทุน” อีกทั้งได้ให้ผู้เข้าร่วมโครงการนำเสนอ ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 14 กันยายน 2567 เวลา 08.00 – 17.30 น. ณ ห้องเรียน 32201 อาคาร 32 ชั้น 2 มหาวิทยาลัยสวนดุสิต

โรงเรียนการเรือน จัดอบรมหลักสูตรอาหารการเรือน สวนดุสิต ในหัวข้อเรื่อง “อาหารว่างคาวหวาน สไตล์ยุโรป”

โรงเรียนการเรือน จัดอบรมหลักสูตรอาหารการเรือน สวนดุสิต ในหัวข้อเรื่อง “อาหารว่างคาวหวาน สไตล์ยุโรป”

โรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต จัดโครงการพัฒนายกระดับทักษะวิชาชีพและการสร้างทักษะวิชาชีพใหม่ที่จำเป็นต่อการทำงานเพื่อสร้างอาชีพและพัฒนาการทำงานในอนาคต โดยอบรมในหัวข้อเรื่อง “อาหารว่างคาวหวาน สไตล์ยุโรป” ซึ่งได้รับเกียรติจาก ดร.ภาคภูมิ คูประเสริฐยิ่ง อาจารย์ประจำโรงเรียนการเรือน เป็นวิทยากรอบรมถ่ายทอดความรู้ด้านการประกอบอาหารในเมนู Muffin Waffle Cottage Pie และ Panna Cotta การอบรมในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาทักษะวิชาชีพในด้านการประกอบอาหารและงานคหกรรมศาสตร์ การเลือกใช้วัตถุดิบ รวมถึงด้านเทคนิคขั้นตอนการเตรียมวัตถุดิบ และเคล็ดลับต่าง ๆ เพื่อสร้างทักษะวิชาชีพด้านการประกอบอาหารและงานคหกรรมศาสตร์ สำหรับกลุ่มคนที่ยังไม่มีทักษะและสามารถนำความรู้ที่ได้ไปใช้ในการประกอบอาชีพในอนาคต ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 11 กันยายน 2567 เวลา 17.00-18.00 น. รูปแบบ Online ผ่านระบบ Microsoft Teams