“Yield คืออะไร?”

ผู้ประกอบการธุรกิจอาหารหลายรายอาจต้องเคยพบเจอปัญหาว่าปกติร้านก็ขายดี แต่ทำไมไม่ค่อยมีกำไร หนึ่งในสาเหตุหลักของปัญหานี้ก็คือ ผู้ประกอบการกำลังมองข้ามราคาต้นทุนอาหารที่แท้จริงหรือ Yield นั่นเอง ซึ่งสาเหตุอาจมาจากการตั้งราคาขายที่ผิด เพราะหลายคนมักตั้งราคาจากความรู้สึก หรือเทียบจากช่วงราคาร้านอาหารประเภทเดียวกัน หรือในบริเวณใกล้เคียงกัน โดยที่ไม่ได้คำนวณมาจากต้นทุนวัตถุดิบแต่ละเมนู ซึ่งสิ่งเหล่านี้ถือว่าเป็นปัญหาและสาเหตุหลักที่อันตรายมากสำหรับการทำธุรกิจร้านอาหารนั่นเอง

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *