โรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต จัดสอบสัมภาษณ์เพื่อคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษา ระดับปริญญาตรี ภาคปกติ ระบบ TCAS ปีการศึกษา 2568 รอบที่ 1 Portfolio

โรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต จัดสอบสัมภาษณ์เพื่อคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษา ระดับปริญญาตรี ภาคปกติ ระบบ TCAS ปีการศึกษา 2568 รอบที่ 1 Portfolio

โรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต จัดสอบสัมภาษณ์เพื่อคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษา ระดับปริญญาตรี ภาคปกติ ระบบ TCAS ปีการศึกษา 2568 รอบที่ 1 Portfolio โดยมี ผศ. ว่าที่ ร.ต. ดร.ธนพัฒน์ แสงรุ่งเรือง คณบดีโรงเรียนการเรือน เป็นประธานในการประชุมเพื่อเตรียมความพร้อมในการจัดสอบสัมภาษณ์ โดยมี รองคณบดี ประธานหลักสูตร และคณาจารย์จากทุกหลักสูตร ทั้งที่จัดการเรียนที่กรุงเทพมหานคร วิทยาเขตสุพรรณบุรี ศูนย์การศึกษา ตรัง และศูนย์การศึกษา ลำปาง ร่วมเป็นคณะกรรมการสอบสัมภาษณ์ และขอขอบพระคุณคณบดีโรงเรียนการเรือน ที่อำนวยความสะดวกและสนับสนุนอาหารและเครื่องดื่มให้แก่นักเรียน ผู้ปกครอง รวมทั้งผู้ปฏิบัติงาน ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 5 ตุลาคม 2567 ณ Hall 2 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 50 พรรษา มหาวชิราลงกรณ ศูนย์วิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต

ระวังอันตรายจากน้ำท่วม

ระวังอันตรายจากน้ำท่วม

ประชาสัมพันธ์ข้อมูลความรู้ โรงเรียนการเรือนประจำวันที่ 3 ตุลาคม 2567 ระวังอันตรายจากน้ำท่วม สิ่งที่ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ คือ ขอบคุณค่ะ

โรงเรียนการเรือน จัดอบรมหลักสูตร อาหารการเรือน สวนดุสิต

โรงเรียนการเรือน จัดอบรมหลักสูตร อาหารการเรือน สวนดุสิต

ในหัวข้อเรื่อง “ขนมไทยเจ แบบไม่จำเจ” โรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต จัดโครงการพัฒนายกระดับทักษะวิชาชีพและการสร้างทักษะวิชาชีพใหม่ที่จำเป็นต่อการทำงานเพื่อสร้างอาชีพและพัฒนาการทำงานในอนาคต โดยอบรมในหัวข้อเรื่อง ขนมไทยเจ แบบไม่จำเจ ซึ่งได้รับเกียรติจาก อาจารย์เป็นเอก ทรัพย์สิน ผู้รับผิดชอบหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ เป็นวิทยากรอบรมถ่ายทอดความรู้ด้านการประกอบอาหารในเมนูลอดช่องน้ำกะทิ ข้าวเหนียวดำเปียกมะพร้าวอ่อน ข้าวเหนียวเปียกลำใย และวุ้นกะทิมะพร้าวน้ำหอม การอบรมในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาทักษะวิชาชีพในด้านการประกอบอาหารและงานคหกรรมศาสตร์ การเลือกใช้วัตถุดิบ รวมถึงด้านเทคนิคขั้นตอนการ เตรียมวัตถุดิบ และเคล็ดลับต่าง ๆ เพื่อสร้างทักษะวิชาชีพด้านการประกอบอาหารและงานคหกรรมศาสตร์ สำหรับกลุ่มคนที่ยังไม่มีทักษะและสามารถนำความรู้ที่ได้ไปใช้ในการประกอบอาชีพในอนาคต ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2567 เวลา 17.00-18.00 น. รูปแบบ Online ผ่านระบบ Microsoft Teams

8 เทคนิค การสร้างแรงบันดาลใจดี ๆ ที่สามารถเปลี่ยนให้เราประสบความสำเร็จ

8 เทคนิค การสร้างแรงบันดาลใจดี ๆ ที่สามารถเปลี่ยนให้เราประสบความสำเร็จ

ประชาสัมพันธ์ข้อมูลความรู้ โรงเรียนการเรือนประจำวันที่ 2 ตุลาคม 2567 8 เทคนิค การสร้างแรงบันดาลใจดี ๆ ที่สามารถเปลี่ยนให้เราประสบความสำเร็จ ขอบคุณค่ะ

กิจเจอย่างไรให้ได้บุญ แถมคืนทุนให้สุขภาพ

กิจเจอย่างไรให้ได้บุญ แถมคืนทุนให้สุขภาพ

ประชาสัมพันธ์ข้อมูลความรู้ โรงเรียนการเรือนประจำวันที่ 1 ตุลาคม 2567 การกินเจ เป็นการหลีกเลี่ยงการรับประทานเนื้อสัตว์และผักมีกลิ่นบางชนิด ซึ่งทำให้ได้รับสารอาหารจำพวกโปรตีน วิตามินดี และธาตุเหล็กลดลง.เพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารครบถ้วนและดีต่อสุขภาพ ควรเลือกบริโภคอาหารเจตามแนวทางต่อไปนี้ ขอบคุณค่ะ

โปรตีนจากพืช ทดแทนเนื้อสัตว์ ช่วงเทศกาลกินเจ

โปรตีนจากพืช ทดแทนเนื้อสัตว์ ช่วงเทศกาลกินเจ

ประชาสัมพันธ์ข้อมูลความรู้ โรงเรียนการเรือนประจำวันที่ 30 กันยายน 2567 อีกไม่กี่วันจะเข้าสู่เทศกาลกินเจ จึงอยากมาแนะนำโปรตีนจากพืช ทดแทนเนื้อสัตว์ ช่วงเทศกาลกินเจ ซึ่งโปรตีนเป็นสารอาหารสำคัญที่จำเป็นต่อร่างกาย ช่วยในการเจริญเติบโต ซ่อมแซมเนื้อเยื่อ และเสริมสร้างการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ในช่วงเทศกาลถือศีลกินเจ ที่ต้องงดการรับประทานเนื้อสัตว์ และผลิตภัณฑ์จากสัตว์ทุกชนิด หลายคนอาจได้รับโปรตีนไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ซึ่งร่างกายของผู้ใหญ่สุขภาพดี ควรได้รับโปรตีนอย่างน้อย 0.8 – 1 กรัมต่อน้ำหนักตัวหนึ่งกิโลกรัม ในทุก ๆ วัน จึงอยากแนะนำแหล่งโปรตีนจากพืชหลากหลายชนิด ได้แก่ ถั่วเหลือง ข้าวกล้องสุก เมล็ดแปะก๊วย ข้าวโพด ลูกเดือย เป็นต้นแหล่งโปรตีนจากพืชเหล่านี้ เป็นทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพ ไม่เพียงแต่กับผู้ที่ถือศีลกินเจเท่านั้น แต่ยังเป็นแหล่งโปรตีนที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการลดการรับประทานเนื้อสัตว์ เพื่อประโยชน์ทางด้านสุขภาพ

6 วิธี “ เพิ่มยอดขาย “ ด้วยการเป็นมิตรกับลูกค้า

6 วิธี “ เพิ่มยอดขาย “ ด้วยการเป็นมิตรกับลูกค้า

ประชาสัมพันธ์ข้อมูลความรู้ โรงเรียนการเรือนประจำวันที่ 29 กันยายน 2567 6 วิธี “ เพิ่มยอดขาย “ ด้วยการเป็นมิตรกับลูกค้า

4 เคล็ดลับ ขจัดคราบน้ำมันในห้องครัว

4 เคล็ดลับ ขจัดคราบน้ำมันในห้องครัว

ประชาสัมพันธ์ข้อมูลความรู้ โรงเรียนการเรือนประจำวันที่ 28 กันยายน 2567 4 เคล็ดลับ ขจัดคราบน้ำมันในห้องครัว 1.บริเวณผนังห้องครัวส่วนนี้เป็นปัญหายอดฮิตกันเลยก็ว่าได้ เพราะเวลาที่ทำอาหาร ไม่ว่าจะเป็นคราบน้ำมัน หรือ เศษอาหาร ก็มักจะลอยไปติดกับผนังห้องครัว จึงต้องมีวิธีการทำความสะอาดหลังการทำอาหารวิธีทำความสะอาด : นำน้ำส้มสายชู น้ำยาทำความสะอาดครัว และน้ำอุ่นมาผสมเข้าด้วยกัน จากนั้นก็ใช้ฟองน้ำชุบส่วนผสม แล้วนำไปเช็ดบริเวณที่มีคราบน้ำมัน จะช่วยไปละลายคราบที่เกิดขึ้น2.อุปกรณ์เครื่องใช้ภายในครัวถือเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่พบเจอกันบ่อยมาก อาทิ บริเวณเตาแก๊ส หรือ เคาน์เตอร์ในห้องครัว เรียกได้ว่าหลังทำอาหารเสร็จ ต้องคอยเช็ดคราบน้ำมันกันอยู่ตลอดวิธีทำความสะอาด : ล้างด้วยน้ำร้อนก่อน 1 รอบ เพื่อล้างพวกไขมันออกก่อน จากนั้นนำน้ำส้มสายชู ผสมกับ น้ำเปล่า ในอัตรา 1 : 2 ส่วน แล้วนำผ้าชุบส่วนผสม บิดพอหมาด นำไปเช็ดบริเวณที่เลอะคราบน้ำมัน จากนั้นก็ทำความสะอาดด้วยน้ำสะอาด3.พัดลมดูดควันพัดลมดูดควันที่ได้รับพวกคราบน้ำมันไปแบบเต็ม ๆ เพราะควันที่ดูดเข้าไปนั้น จะมีคราบน้ำมันปะปนอยู่วิธีทำความสะอาด : นำโซดาไฟประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ละลายเข้ากับน้ำสะอาดประมาณ 1 ลิตร…

คณบดีโรงเรียนการเรือน จัดการเรียนการสอนให้กับนักศึกษาหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาธุรกิจการบิน โรงเรียนการท่องเที่ยวและการบริการ ศูนย์การศึกษา หัวหิน ในรายวิชาความเป็นสวนดุสิต ในหัวข้อ “อาหารสวนดุสิต”

คณบดีโรงเรียนการเรือน จัดการเรียนการสอนให้กับนักศึกษาหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาธุรกิจการบิน โรงเรียนการท่องเที่ยวและการบริการ ศูนย์การศึกษา หัวหิน ในรายวิชาความเป็นสวนดุสิต ในหัวข้อ “อาหารสวนดุสิต”

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ว่าที่ ร้อยตรี ดร.ธนพัฒน์ แสงรุ่งเรือง คณบดีโรงเรียนการเรือน จัดการเรียนการสอนให้กับนักศึกษาหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาธุรกิจการบิน โรงเรียนการท่องเที่ยวและการบริการ ศูนย์การศึกษา หัวหิน ในรายวิชาความเป็นสวนดุสิต ในหัวข้อ “อาหารสวนดุสิต” โดยมีผู้เชี่ยวชาญทางด้านอาหารและบุคลากรจากศูนย์ฝึกปฏิบัติการอาหารนานาชาติ สาธิตการประกอบอาหารในเมนูซูชิข้าวคลุกกะปิ ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 30 กันยายน 2567 ณ ศูนย์การศึกษา หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์