เทคนิคทำอาหารแบบ chef

ประชาสัมพันธ์ข้อมูลความรู้ โรงเรียนการเรือน
ประจำวันที่ 4 ตุลาคม 2567

เทคนิคทำอาหารแบบ chef

  1. เพิ่มความนุ่มให้หมูสับ
    หมูสับต้องมีมันหมูเพื่อให้เนื้อหมูไม่แข็ง
  2. ทอดแบบไม่เปลืองน้ำมัน
    ทอดของที่ไม่มีกลิ่นก่อน จะทำให้รสชาติอาหารไม่เพี้ยน
  3. ถอนขนไก่บ้าน
    ควรนำไก่ไปลวกก่อนจะช่วยให้ถอนง่ายขึ้น
  4. ปลาร้า ควรนำไปกรองก่อน
    นำไปต้มจะช่วยลดความคาวและฆ่าเชื้อโรค
  5. กำจัดเมือกปลาน้ำจืด
    โรยเกลือถูให้ทั่วปลาแล้วล้างด้วยน้ำสะอาด

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *