เทคนิคทำอาหารแบบ chef
ประชาสัมพันธ์ข้อมูลความรู้ โรงเรียนการเรือน
ประจำวันที่ 4 ตุลาคม 2567
เทคนิคทำอาหารแบบ chef
- เพิ่มความนุ่มให้หมูสับ
หมูสับต้องมีมันหมูเพื่อให้เนื้อหมูไม่แข็ง - ทอดแบบไม่เปลืองน้ำมัน
ทอดของที่ไม่มีกลิ่นก่อน จะทำให้รสชาติอาหารไม่เพี้ยน - ถอนขนไก่บ้าน
ควรนำไก่ไปลวกก่อนจะช่วยให้ถอนง่ายขึ้น - ปลาร้า ควรนำไปกรองก่อน
นำไปต้มจะช่วยลดความคาวและฆ่าเชื้อโรค - กำจัดเมือกปลาน้ำจืด
โรยเกลือถูให้ทั่วปลาแล้วล้างด้วยน้ำสะอาด