โรงเรียนการเรือน และศูนย์ฝึกปฏิบัติการอาหารนานาชาติ เข้าร่วมงาน การประกวดเมนูอาหาร Food for Silver Age งาน Open House งานเกษตรแฟร์นนทรีอีสาน ครั้งที่ 18 ประจำปี 2567 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสกลนคร
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ว่าที่ ร.ต.ดร.ธนพัฒน์ แสงรุ่งเรือง คณบดีโรงเรียนการเรือน และ อาจารย์จารึก ศรึอรุณ ร่วมเป็นคณะกรรมการตัดสินการประกวดเมนูอาหาร Food for Silver Age ร่วมกับ ดร.รุ่งกานต์ บุญนาถกร และ ดร.จุฑามาศ กองผาภา อาจารย์ประจำภาควิชาเทคโนโลยีการอาหารและโภชนาการ คณะทรัพยากรธรรมชาติและอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสกลนคร ในงานเกษตรแฟร์นนทรีอีสาน ครั้งที่ 18 ประจำปี 2567 การประกวดเมนูอาหาร Food for Silver Age ได้รับเกียรติจากผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศุภสิทธิ์ สิทธาพานิช คณบดีคณะทรัพยากรธรรมชาติและอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสกลนคร กล่าวเปิดงานและมอบรางวัล มีนักเรียนระดับมัธยมศึกษาเข้าร่วมแข่งขัน จำนวน 17 ทีม รวมทั้งมีกิจกรรมสาธิตการทำอาหารและการจัดตกแต่งจาน เมนูกระทงทองพล่ากุ้ง โดย อาจารย์นวลเพ็ญ ธรรมษา และเมนูซูชิโรลน้ำพริกตาแดง ซูชิโรลน้ำพริกน้ำพริกกะปิ และซูชิโรลน้ำพริกปลาย่าง โดยอาจารย์ทัศเทพ อังกุราภินันท์ การดำเนินการเป็นไปตามความร่วมมือด้านวิชาการระหว่างโรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต และคณะทรัพยากรธรรมชาติและอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสกลนคร จัดขึ้นเมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2567 เวลา 08:00-13:00 น. ณ หอประชุมวิโรจน์อิ่มพิทักษ์ (อาคาร 14) งานเกษตรแฟร์นนทรีอีสาน ครั้งที่ 18 ประจำปี 2567 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสกลนคร