เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับไส้กรอก
ไส้กรอก (Sausage) คือผลิตภัณฑ์ที่ทำจากเนื้อและไขมัน ผสมกับเครื่องเทศ เกลือ และเครื่องปรุงรสต่างๆ ความแตกต่างของไส้กรอกขึ้นอยู่กับชนิดของเนื้อสัตว์ เครื่องเทศ ไส้บรรจุ และวิธีการผลิต
ไส้กรอกสามารถแบ่งได้ 5 ประเภท ดังนี้
1.ไส้กรอกสด (Fresh sausage)
2.ไส้กรอกสุก (Cooked sausage)
3.ไส้กรอกกึ่งแห้ง (Semi-dry sausage)
4.ไส้กรอกแห้ง (Dry sausage)
5.ไส้กรอกไม่อัดเส้น (Bulk sausage)