หลักการเลือกซื้ออาหารสด หมดห่วงเรื่องสุขภาพ

หลักการเลือกซื้ออาหารสด หมดห่วงเรื่องสุขภาพ

1. เนื้อหมู

ควรเลือกเนื้อที่มีสีชมพูอ่อน หนังเกลี้ยงเกลา ไม่มีกลิ่นเหม็น มันมีสีขาว ไม่มีเม็ดสาคู

2. เนื้อวัว

ควรเลือกเนื้อที่มีสีแดงสด หากมีสีเขียวคล้ำแสดงว่าไม่สด ไม่มีกลิ่นเหม็น มันมีสีเหลือง ไม่มีเม็ดสาคูที่เป็นตัวอ่อนของพยาธิ

3. เนื้อไก่

ควรเลือกเนื้อที่มีสีชมพู หนังเต่งตึง ไม่มีกลิ่นเหม็น ไม่มีสีเขียวช้ำ

4. ปลา

ควรเลือกเนื้อไม่เละ ตาใส เกล็ดต้องสดใสเป็นมันเงา หนังควรจะมีเมือกทั้งตัว เหงือกปลามีสีแดงสด

5. กุ้ง

ควรเลือกกุ้งที่สด หัวต้องติดกับตัวแน่น เนื้อแข็ง ตาใส เปลือกใส ไม่มีกลิ่นเหม็นคล้ายแอมโมเนียกุ้ง

6. หอย

ควรเลือกเปลือกหอยปิดสนิท เคาะเป็นเสียงทึบ หอยที่แกะแล้วต้องมีสีสด ไม่มีเมือกและกลิ่นเหม็น

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *