โรงเรียนการเรือน โดย ดร.จันทร์จนา ศิริพันธ์วัฒนา หัวหน้าโครงการวิจัยการพัฒนาศักยภาพและเพิ่มความสามารถเชฟอาหารไทยในเวทีตลาดโลก ภายใต้แผนงาน อาหารบนรากฐานแห่งความเชี่ยวชาญด้วยการปฏิบัติ
ได้งบประมาณเพื่อสนับสนุนงานมูลฐาน (Fundamental Fund; FF)
ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 จัดอบรมเชิงปฏิบัติการอาหารโครงการวิจัยการพัฒนาศักยภาพและเพิ่มความสามารถเชฟอาหารไทยในเวทีตลาดโลก มหาวิทยาลัยสวนดุสิต โดยได้รับเกียรติจาก เชฟจารึก ศรีอรุณ และ เชฟสุรศักดิ์ เจริญจันทร์ เป็นวิทยากรอบรมเชิงปฏิบัติการ หัวข้อ หลักการจัดตกแต่งอาหารเพื่อเพิ่มมูลค่าสำหรับธุรกิจอาหารไทยอาหารไทย เมนูดังนี้ แกงเผ็ดเนื้อสันในแกะและหน่อข่าอ่อนย่างและดอกซูกินี่ทอด กุ้งคุรุมะเอบิย่างบนไขกระดูกวัววากิวอบสมุนไพร ราดน้ำจิ้มแจ่ววาซาบิและคาเวียร์
ยำทูน่าย่างกับห่านและกุ้งสเปน ณ ห้องปฏิบัติการอาหาร L10206 และ L10305 จัดขึ้นเมื่อวันที่ 21 กันยายน 2567 เวลา 08.30-17.00 น.
ณ ห้องปฏิบัติการอาหาร อาคาร 10 มหาวิทยาลัยสวนดุสิต