อุณหภูมิในอาหารและความปลอดภัย รู้หรือไม่ว่าเป็นเรื่องสำคัญ ??? โดยทั่วไปสาวกคนรักทำอาหารจะรู้ว่าอาหารที่เราปรุงสุกแล้ว เราจะต้มจนน้ำเดือด เราจะผัดจนผัก หรือเนื้อสัตว์ เปลี่ยนสี ขึ้นอยู่กับอุณหภูมิและเวลา ที่ใช้ในการปรุงอาหารแต่ละชนิด ที่ทำให้สุกปลอดภัยและดูน่ารับประทาน ดังนั้น การเก็บอาหาร ปรุงอาหาร ในช่วงอุณหภูมิใด ทำให้อาหารปลอดภัยมาดูกัน ค่ะ