“ ว่าด้วยเรื่องของ…ช้อน
ช้อน เป็นอุปกรณ์ครัวที่มีลักษณะเป็นแอ่งตื้นและเล็กกว่าทัพพี ตรงปลายมีที่จับ โดยทั่วไปใช้ในการตักอาหารเหลว หรืออาหารกึ่งเหลว หรืออาหารแข็งที่ไม่อาจใช้กับส้อมได้อย่างสะดวก นอกจากนี้ ช้อนยังใช้ในการทำอาหารที่ต้องตวงวัดปริมาณส่วนผสมของอาหารได้ด้วยเช่นกัน ทำมาจากวัสดุที่หลากหลาย และมีหลายประเภทขึ้นอยู่กับการใช้งาน มีขนาดแตกต่างกันและมีความสวยงามแตกต่างกัน