ประชาสัมพันธ์ทุนการศึกษาจาก CP Axtra (โลตัส)
ประชาสัมพันธ์ทุนการศึกษาจาก CP Axtra (โลตัส)
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ :
คุณเอ็ม โทร. 062-9850951

ประชาสัมพันธ์ทุนการศึกษาจาก CP Axtra (โลตัส)
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ :
คุณเอ็ม โทร. 062-9850951

🍗 เนื้อสัตว์ เนื้อแดง เช่น เนื้อวัว เนื้อหมู ทานร่วมกับผักใบเขียว ช่วยให้ดูดซับธาตเหล็กได้ดี 🍳ไข่ ไข่แดงจะมีธาตเหล็กมากกว่าไข่ขาว กินได้ทุกวัน เพื่อไม่ให้ร่างกายขาดธาตุเหล็ก 🥦 ผักใบเขียว เช่น ผักโขม คะน้า ตำลึง บรอกโคลี และควรกินร่วมกับ ผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงจะช่วยให้การดูดซึมธาตุเหล็กดียิ่งขึ้น 🍤 อาหารทะเล เช่น หอยแครง หอยแมลงภู่ กุ้ง ปลาทูน่าไข่แดง เด็กวัยเรียน และผู้ที่ไม่มีปัญหาสุขภาพควรกินเป็นประจำ เพื่อไม่ให้ขาดธาตุเหล็ก ธาตุเหล็ก จำเป็นต่อการสร้างเม็ดเลือดแดง ช่วยลำเลียงออกซิเจนไปเลี้ยงอวัยวะต่าง ๆ ของร่างกาย และช่วยในการผลิตฮอร์โมนบางชนิด ประโยชน์ของธาตุเหล็กนั้นมีมากมาย เช่น ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ช่วยเรื่องการนอนหลับ และดีต่อคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ ธาตุเหล็กสามารถพบได้ทั่วไปในอาหาร💪
ประชาสัมพันธ์ข้อมูลความรู้โรงเรียนการเรือน ประจำวันที่ 5 ธันวาคม 2568 หัวข้อ “ดอกงิ้ว” “ดอกงิ้ว” เป็นดอกของ ‘ต้นงิ้ว’ หรือ ‘เงี้ยว’ ไม้ยืนต้นขนาดใหญ่ มีหนามแหลมโตทั่วลำต้น กิ่งก้านแตกสาขาจำนวนมาก ทางภาคเหนือมักพบเห็นต้นงิ้วได้ตามริมแม่น้ำ ชายป่า และสองข้างของถนน ออกดอกและเก็บเกี่ยวในช่วงเดือนมกราคมถึงเดือนกุมภาพันธ์ เป็นสัญลักษณ์ของการเปลี่ยนผ่านจากปลายฤดูหนาวล่วงเข้าสู่ฤดูร้อน ดอกและเกสรสดนำมาตากแห้งนำไปใช้ประกอบเป็นอาหารประจำท้องถิ่นและนำไปจำหน่ายได้ในราคาสูง มักถูกนำมาเป็นวัตถุดิบประกอบอาหารกินภายในบ้าน และตามวาระงานเลี้ยงต่าง ๆ รวมไปถึงงานพิธีมงคลและอวมงคล ‘ดอกงิ้ว’ คือ ตัวแทนที่สะท้อนให้เห็นถึงวิถีชีวิตและการกินของคนภาคเหนือที่มีมาตั้งแต่โบราณ
MX Cakes & Bakery เปิดรับสมัครพนักงาน!ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับร้านเบเกอรี่อันดับหนึ่งจากฮ่องกงสัมภาษณ์รู้ผลทันทีสาขา Homebake Bangna (เซ็นทรัลบางนา)ศูนย์การแพทย์ กาญจนารายได้ดี สวัสดิการครบติดต่อ 063-082-6957 หรือ @LINE สอบถามได้เลย!
ประชาสัมพันธ์ข้อมูลความรู้โรงเรียนการเรือนประจำวันที่ 19 ตุลาคม 2568 หัวข้อ “ ปรับและเปลี่ยนของเหลือจากอาหารเป็นนวัตกรรมที่สร้างคุณค่า (Food Waste to Food Innovation)“ “อาหาร” เป็นปัจจัยพื้นฐานในการดำรงชีวิตของมนุษย์ แต่ทว่าหนึ่งในสามของอาหารที่ผลิตออกมาในโลกกลายเป็นขยะอาหารหรือประมาณ 1.6 พันล้านตันต่อปี เนื่องจากไม่สามารถนำมารับประทานได้ ผลกระทบจากของเสียที่เกิดจากกระบวนการผลิตหรือปรุงอาหาร ทำให้เกิดแนวคิดการสร้างความยั่งยืนจากการผลิตและบริโภคอย่างใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อม ตลอดจนการสร้างนวัตกรรมจากวัตถุดิบและของเหลือจากกระบวนการผลิตหรือปรุงอาหารเพื่อเพิ่มมูลค่า การสร้างความยั่งยืนให้กับระบบอาหารต้องมีความเชื่อมโยงกันทั้งระบบ ไม่เฉพาะเครื่องจักรที่ใช้เท่านั้น แต่หมายรวมถึงเรื่องของนโยบายการจัดการ ทรัพยากร คน สังคม ตลาด การขนส่ง และความร่วมมือด้วย ทำให้มีนวัตกรรมมากมายที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อลดปริมาณปัญหาขยะอาหาร
ประชาสัมพันธ์ข้อมูลความรู้ โรงเรียนการเรือน ประจำวันที่ 26 ธันวาคม 2567 “7 อาหารบำรุงผิว” ปัจจุบันมีหลายปัจจัยที่ทำร้ายผิวพรรณของเราอยู่ตลอดเวลา การใช้สกินแคร์ที่ถูกต้องก็เป็นเพียงส่วนหนึ่ง ที่ทำให้ผิวเราชุ่มชื่นและดูแข็งแรง แต่การบูสต์ผิวจากภายในอย่างการเลือกรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ สิ่งนี้จะทำให้ร่างกายเราแข็งแรงและส่งผลให้ผิวพรรณสวยเปล่งปลั่งจากภายในได้อย่างแน่นอน จึงขอแนะนำ 7 อาหารบำรุงผิว ได้แก่ น้ำมะพรพร้าว, ถั่วและธัญพืช, ชาเขียว, กรีกโยเกิร์ต, ผักใบเขียว. ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ และอาหารที่มีโอเมก้า 3
ประชาสัมพันธ์ข้อมูลความรู้ โรงเรียนการเรือนประจำวันที่ 10 พฤศจิกายน 2567 “ภาวะต่อมหมวกไตล้า โรคยุคใหม่ของคนวัยทำงาน” “ภาวะต่อมหมวกไตล้า” เป็นอาการผิดปกติของร่างกายซึ่งเกิดจาการขาดสมดุลฮอร์โมนกลุ่มต่าง ๆ ที่ผลิตจากต่อมหมวกไต สามารถส่งผลกระทบต่อชีวิตการทำงานได้ เพราะทำให้การทำงานไม่มีประสิทธิภาพ ปวดเมื่อยตามจุดต่างๆ บางรายอาจทำให้มีภาวะซึมเศร้า สาเหตุเกิดจากการทำงานหนัก พักผ่อนน้อย รับประทานอาหารที่ไม่เหมาะสม เช่น ไม่ทานข้าวเช้า ทานข้าวไม่เป็นเวลา ทานอาหารประเภทของทอด ของมัน และน้ำตาลเยอะเกินไป และความเครียดจากเรื่องราวต่าง ๆ อาการที่บ่งบอกว่ามีภาวะต่อมหมวกไตล้า ได้แก่ ตื่นเช้ายาก ตอนกลางวันง่วง ปัสสาวะบ่อยเกินไป เครียดง่าย อารมณ์แปรปรวน ฯ วิธีการ ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม1 ลดความเครียด2 นอนหลับพักผ่อน อย่างน้อย 6 ชั่วโมงต่อวัน3 ออกกำลังกาย4 รับประทานอาหารที่ดี #โรงเรียนการเรือน#มหาวิทยาลัยสวนดุสิต