นักศึกษา สาขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ ชั้นปีที่ 3 โรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต สมัครเป็นอาสาสมัครเข้าร่วมเรียนรู้การทำงานของมูลนิธิสโกลารส์ ออฟ ซัสทีแนนซ์ (SOS) ในการปรุงอาหารจากวัตถุดิบส่วนเกิน เพื่อส่งมอบให้กับชุมชนคลองเตย โดยวัตถุดิบในการปรุงอาหารได้มาจากหน่วยงานต่าง ๆ นำมาส่งต่อโครงการครัวรักษ์อาหาร เพื่อเป็นการลดปัญหาขยะที่เกิดขึ้นจากอาหาร ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 4 เมษายน 2566 ณ มูลนิธิ สโกลารส์ ออฟ ซัสทีแนนซ์ (SOS) เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร