นักศึกษาโรงเรียนการเรือนที่เข้าร่วมโครงการเรียนรู้นอกห้องเรียน ค่ายสานสัมพันธ์นักศึกษาโรงเรียนการเรือน ได้เข้ารับการอบรมในหัวข้อ “การเลือกวัตถุดิบในการประกอบอาหารยุโรป การเตรียม การตัด หั่น แต่ง และอุปกรณ์การประกอบอาหารยุโรป” และเข้ารับการอบรมเชิงปฏิบัติการการประกอบอาหารในเมนูปาเอญ่าไก่ Lobster bisque (ซุปกุ้ง) และสลัดร็อคเก็ตและพาร์มาแฮม น้ำสลัดบัลซามิค โดยได้รับเกียรติจาก อาจารย์จารึก ศรีอรุณ อาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาอุตสาหกรรมการประกอบอาหาร เป็นวิทยากรบรรยายและสาธิตให้ความรู้แก่นักศึกษา ในช่วงบ่ายได้นำนักศึกษาทัศนศึกษาบึงฉวากเฉลิมพระเกียรติ และในช่วงเย็น ได้รับเกียรติจาก ว่าที่ ร.ต. ดร.ธนพัฒน์ แสงรุ่งเรือง คณบดีโรงเรียนการเรือน ได้พบปะนักศึกษาเพื่อสอบถามติดตามความเป็นอยู่และเป็นขวัญและกำลังใจให้นักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการ จัดขึ้นเมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2566 ณ อาคารแววเที่ยงธรรม มหาวิทยาลัยสวนดุสิต วิทยาเขตสุพรรณบุรี