โรงเรียนการเรือน ร่วมกับสมาคมการค้าอาหารอนาคตไทย จัดประกวดแข่งขัน รายการ Mini Master Chef สร้างสรรค์เมนูอาหารจากผลิตภัณฑ์ Future Food

โรงเรียนการเรือน ร่วมกับสมาคมการค้าอาหารอนาคตไทย จัดประกวดแข่งขันรายการ Mini Master Chef สร้างสรรค์เมนูอาหารจากผลิตภัณฑ์ Future Food โดยได้รับเกียรติจาก คุณบุญเลิศ อ่องไพบูลย์ อุปนายกสมาคมการค้าอาหารอนาคนไทย (TFA) อาจารย์ธิติมา แก้วมณี รองคณบดีโรงเรียนการเรือนฝ่ายวิชาการ และ ผศ.ดร.ณัชนก นุกิจ รองคณบดีโรงเรียนการเรือนฝ่ายกิจการนักศึกษา ร่วมกล่าวเปิดงาน และได้รับเกียรติจากเชฟสมศักดิ์ รารองคำ (นายกสมาคมเชฟประเทศไทย) เชฟประชัน วงศ์อุทัยพันธุ์ (กรรมการสมาคมเชฟประเทศไทย) คุณบุญเลิศ อ่องไพบูลย์ (อุปนายกสมาคมการค้าอาหารอนาคตไทย (TFA)) คุณสุทธิพงษ์ สุริยะ (ฟู้ดสไตลิสท์และนักปั้นแบรนด์อาหาร) ร้อยโท พันธ์รบ ราชพงศา (ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาขีดความสามารถทางการค้าและการพัฒนา ITD) เป็นคณะกรรมการตัดสินการแข่งขันในรายการดังกล่าว รวมทั้งยังได้รับเกียรติจาก ว่าที่ ร้อยตรี ดร.ธนพัฒน์ แสงรุ่งเรือง คณบดีโรงเรียนการเรือน เข้ามาเยี่ยมชมและให้กำลังใจกับนักศึกษาที่เข้าร่วมแข่งขัน โดยมีทีมนักศึกษาโรงเรียนการเรือนที่ผ่านการคัดเลือกและเข้ารอบชิงชนะเลิศจำนวน 10 ทีม แข่งขันปรุงอาหาร 3 จาน โดยใช้วัตถุดิบหลักที่ได้รับการสนับสนุนจากแบรนด์ Lamai แบรนด์ Meat Avatar แบรนด์ Eggy Day แบรนด์ MANTRA แบรนด์ Mae Ploy และแบรนด์ Never Meat ผลการแข่งขัน พบว่า ทีมที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ คือ ทีม Le secret ประกอบด้วย นายกฤตณัฐ คำคม และนายพชร ปุลิสัจจะ นักศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ ทีมที่ได้รับรองวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 คือ ทีม Cook Kids ประกอบด้วย นางสาวกรุณรัตน์ จันคำ และนางสาวปัณชญณัณณ์ จงจิตต์โพธา นักศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ และทีมที่ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 คือ ทีม Invincible ประกอบด้วย นางสาวเปรมยุดา จีนจันทร์ และนางสาวพิชชา งามวรกิจ นักศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ ศูนย์การศึกษา ตรัง ซึ่งการแข่งขันดังกล่าว จัดขึ้นเมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 08.30-17.00 น. ณ ศูนย์ฝึกปฏิบัติการอาหารนานาชาติ ชั้น 6 อาคาร 12 มหาวิทยาลัยสวนดุสิต
–ทั้งนี้โรงเรียนการเรือน
1. ขอขอบพระคุณคณะกรรมการตัดสินทุกท่าน ที่ได้ตัดสินและชิมอาหารพร้อมให้คำแนะนำดีๆ เป็นประโยชน์กับนักศึกษาเชฟ
2. ขอขอบพระคุณผู้ประกอบการจากแบรนด์ Lamai แบรนด์ Meat Avatar แบรนด์ Eggy Day แบรนด์ MANTRA แบรนด์ Mae Ploy และแบรนด์ Never Meat ที่ได้ริเริ่มและจัดให้มีเวทีแข่งขันอาหารจาก Plant base พร้อมสนับสนุนงบประมาณและผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ
3. ขอขอบพระคุณ ว่าที่ร้อยตรี ดร.ธนพัฒน์ แสงรุ่งเรือง คณบดีโรงเรียนการเรือน และอาจารย์ ดร.จันทร์จนา ศิริพันธ์วัฒนา ศูนย์ฝึกปฏิบัติการอาหารนานาชาติ และ Home Bakery ผู้สนับสนุนการดำเนินการ ห้องปฏิบัติการ และสิ่งอำนวยความสะดวกในการจัดงาน
4. ขอขอบคุณ ทีมผู้สมัครเข้าร่วมแข่งขัน ทั้งนักศึกษาและอาจารย์ที่ปรึกษา จากทุกหลักสูตรทั้งกรุงเทพมหานคร วิทยาเขตสุพรรณบุรี ศูนย์การศึกษาตรัง และลำปาง ตั้งแต่รอบคัดเลือก 33 ทีม จนเป็น 10 ทีมสุดท้าย
5. ขอขอบคุณคณะกรรมการดำเนินงาน อาจารย์ธิติมา แก้วมณี และ ผศ.ดร.ณัชนก นุกิจ รองคณบดี ทั้ง 2 ท่าน อาจารย์จารึก อาจารย์เป็นเอก อาจารย์พรรณรพี อาจารย์ภาคภูมิ อาจารย์นราธิป และอาจารย์สุธาสินี และน้องสำนักงานๆ ทุกคน ที่ประสานงานและดำเนินการให้งานสำเร็จไปได้ด้วยดี