โรงเรียนการเรือน ร่วมกับ สถาบันวิจัยและพัฒนา และคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จัดกิจกรรม SDU Researcher Club คลับอาหารบนรากฐานแห่งความเชี่ยวชาญด้วยการปฏิบัติอย่างปราณีต ในหัวข้อ “แนวทางการพัฒนาข้อเสนอเชิงหลักการเพื่อจัดทำข้อเสนอโครงการวิจัยด้านอาหาร” ได้รับเกียรติจาก ว่าที่ ร.ต. ดร.ธนพัฒน์ แสงรุ่งเรือง คณบดีโรงเรียนการเรือน เป็นผู้กล่าวเปิดกิจกรรมและร่วมให้ข้อแนะนำแก่นักวิจัย ได้รับเกียรติจาก ผศ. ดร.ปัญญภัสก์ ปิ่นแก้ว อาจารย์ประจำสาขาวิชาอุตสาหกรรมการประกอบอาหาร เป็นผู้กล่าวรายงานกิจกรรม การจัดกิจกรรมในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้เกี่ยวกับการพัฒนาข้อเสนอเชิงหลักการ รวมทั้งประเด็นการวิจัยที่สอดคล้องตามอัตลักษณ์ เพื่อขอทุนวิจัยประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2568 รวมถึงได้รับเกียรติจาก ศ. ดร.วิไล รังสาดทอง จากคณะวิทยาศาสตร์ประยุกต์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ และ รศ. ดร.วรรณา ตั้งเจริญชัย จากคณะอุตสาหกรรมเกษตร สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เป็นผู้ทรงคุณวุฒิให้ความรู้ในประเด็นด้านอาหาร เพื่อให้งานวิจัยเกิดประโยชน์กับมหาวิทยาลัยสวนดุสิตตามอัตลักษณ์ด้านอาหารที่มีความปราณีตตามแบบฉบับของสวนดุสิต รวมทั้งช่วยพัฒนาข้อเสนอเชิงหลักการของคณาจารย์มหาวิทยาลัยสวนดุสิตให้มีความคมชัดและเป็นไปในทิศทางและแนวโน้มของด้านอาหารของประเทศไทยในปัจจุบัน ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2566 ในรูปแบบออนไลน์ผ่านโปรแกรม Microsoft Teams