อาจารย์พงศ์อนันต์ ศิริแสงไพรวัลย์ บุคลากรจากศูนย์ฝึกปฏิบัติการอาหารนานาชาติ โรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เป็นผู้แทนสมาคมเชฟประเทศไทย สาธิตการประกอบอาหารเมนูสุขภาพ โดยได้รับเกียรติจาก นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม และผู้บริหารร่วมสาธิต การประกอบอาหารสุขภาพ 5 เมนู ได้แก่ ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ธัญพืช ยำถั่วพลู แกงส้มผักรวม ปลานึ่งแจ๋ว และเต้าหู้พะโล้ ในงานแถลงข่าวอาหารสุขภาพพระสงฆ์ เปิดตัวหนังสือ “บุญแห่งทาน อาหารแห่งศรัทธา” และพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ในการส่งเสริมสุขภาพพระภิกษุสงฆ์และสามเณร เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ในวาระโอกาสฉลองพระชนมายุ 96 พรรษา จัดโดยกระทรวงวัฒนธรรม เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2566 ณ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม กรุงเทพมหานคร