ประชาสัมพันธ์ข้อมูลความรู้ โรงเรียนการเรือน
ประจำวันที่ 21 พฤศจิกายน 2566
“ขยะอาหาร (Food waste)”
ขยะอาหาร (Food waste)เกิดจากการบริโภคไม่หมดในครัวเรือน อาหารกระป๋องหมดอายุ อาหารที่เหลือจากการจำหน่ายในร้านค้าปลีก อาหารบุฟเฟ่ต์ อาหารที่ใช้เพื่อปรุงและอาหารตกแต่งจานในร้านอาหารหรือโรงแรม รวมถึงขยะที่สร้างขึ้นในภาคการเกษตรและอุตสาหกรรมจากกระบวน
การผลิตที่มีวัตถุดิบเหลือใช้ ทำให้เกิดปัญหาสิ่งแวดล้อมตามมา การลดปริมาณขยะอาหารและอาหารส่วนเกิน จึงเริ่มได้ตั้งแต่ในครัวเรือน ไปจนถึงอุตสาหกรรมอาหารขนาดใหญ่