การรักษ์โลกและสิ่งแวดล้อมไปสู่ผู้บริโภคได้ ด้วยเทคนิค 5 วิธี

ประชาสัมพันธ์ข้อมูลความรู้​ โรงเรียนการเรือน
ประจำวันที่ 25 พฤศจิกายน 2566
ในการเข้าร้านอาหารหนึ่งครั้งและการปรุงอาหารหนึ่งจาน แม้จะดูเป็นเรื่องเล็กๆ แต่มีความสำคัญต่อโลกของเรามากกว่าที่คิด รู้หรือไม่ว่าการออกแบบและสร้างสรรค์เมนูในร้านอาหาร ตั้งแต่การเลือกรูปแบบของเมนูที่จะให้ลูกค้าอ่าน ไปจนถึงการออกแบบและปรุงอาหารเมนูต่าง ๆ ก็เป็นอีกส่วนสำคัญที่ร้านสามารถปรับให้รักษ์โลกมากขึ้นได้
ผู้ประกอบการร้านอาหารอย่างเรา สามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งที่จะสร้างวิถีการบริโภคเพื่อความยั่งยืน และส่งต่อแนวคิดของการรักษ์โลกและสิ่งแวดล้อมไปสู่ผู้บริโภคได้ ด้วยเทคนิค 5 วิธี ปรับทุกเรื่องของ “เมนู” ตั้งแต่รูปแบบเมนูไปจนถึงทางเลือกการปรุงและการใช้วัตถุดิบในมื้ออาหารแบบต่าง ๆ ให้รักษ์โลกมากขึ้น ดังนี้