ขออนุญาตประชาสัมพันธ์ข้อมูลความรู้ โรงเรียนการเรือน
ประจำวันที่ 10 พฤศจิกายน 2566
ลดขยะเศษอาหารง่ายๆ…ด้วยตัวเราเอง
ด้วยวิธี 3 ต.
1.เตรียม (วัตถุดิบ) แต่พอดี เป็นการเตรียมหรือการควบคุมปริมาณวัตถุดิบให้พอดีกับจำนวนคนในบ้าน
2.ตัก ควรตักอาหารแต่พอกินเป็นการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมง่ายๆ ของตัวเราโดยการตักข้าวหรืออาหารให้พอทาน
3.เติม แต่พออิ่ม หากไม่อิ่มค่อยตักเพิ่มเราควารดาคคะเนปริมาณอาหารในการตักแต่ละครั้งเท่าใดถึงจะอิ่มและไม่เหลือทิ้งเป็นขยะ
![](https://food.dusit.ac.th/main/wp-content/uploads/2023/12/399793407_349225627769818_7424777706375688421_n.jpg)