ว่าที่ ร้อยตรี ดร.ธนพัฒน์ แสงรุ่งเรือง เป็นประธานกล่าวเปิดงานโครงการพัฒนานักศึกษาและบุคคลในท้องถิ่น โดยความร่วมมือระหว่างโรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ร่วมกับบริษัท บุญ คอร์ปอเรชั่น จำกัด จัดกิจกรรมอบรมสาธิตและฝึกปฏิบัติเมนูอาหารไทยและขนม โดยมีอาจารย์นวลเพ็ญ ธรรมษา และอาจารย์วิไลลักษณ์ อาภรณ์รัตน์ สาธิตอาหารไทย เมนูผัดกะเพรา และแกงเขียวหวาน และอาจารย์ธีราพร นิลรัตน์ สาธิตขนมไทย เมนูลูกชุบ โดยใช้กลิ่น ส้ม ลำไย มะม่วง มะขาม ทุเรียน ซึ่งมีนักศึกษา สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหารและโภชนาการ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จังหวัดสกลนคร เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 08.30 – 16.00 น. ณ อาคารปฏิบัติการเทคโนโลยีการอาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสกลนคร