โรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต จัดทำสื่อวีดิทัศน์ “น้ำพริกเรือ” ซึ่งเป็นประเด็นหัวข้อเรื่องในการพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้ด้านอาหาร ผ่านรายการ Clubhouse อาหารการกิน By SDU ซึ่งเป็นหัวข้อการจัดการความรู้ ประจำปีการศึกษา 2566 โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ฉัตรชนก บุยไชย เป็น Speaker พูดคุยและถ่ายทอดเรื่องราวของนำ้พริกลงเรือ ตั้งแต่ความเป็นมา การเลือกและใช้วัตถุดิบ การปรุง การรับประทานอาหาร เพื่อจัดทำสื่อวีดิทัศน์สรุปกระบวนการ KM และความรู้ด้านอาหารตลอดจนเผยแพร่ความรู้ผ่านช่องทางต่างๆ ทั้งนี้ขอขอบคุณทีมอาจารย์ นักศึกษา โรงเรียนการเรือน และทีมประชาสัมพันธ์ที่ให้ความอนุเคราะห์ในการปรุงถ่ายทอดเรื่องราวและถ่ายทำสื่อวีดิทัศน์ ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2566 เวลา 08.30-12.00 น. ณ อาคาร 10 ห้องปฏิบัติการอาหาร 10305