อาจารย์พงศ์อนันต์ ศิริแสงไพรวัลย์ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร ศูนย์ฝึกปฏิบัติการอาหารนานาชาติ และ ดร.นิพัทธ์ชนก นาจพินิจ ผู้เชี่ยซาญด้านวัฒนธรรมอาหาร อาจารย์ประจำบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เข้าร่วมโครงการ ASEAN Workshop on Sustainable Heritage Food Packaging and Commercialisation for the World Market ระหว่างวันที่ 12-16 มิถุนายน 2566 ณ รัฐสสังงอร์ สหพันธรัฐมาเลเซีย ภายใต้แนวคิด “โลกาภิวัตน์ของมรดกทางอาหาร (Globalisation of ASEAN Heritage Food)” ทั้งนี้ได้สาธิตอาหารไทย “เมนูห่อหมก” และนำเสนอผลงานทางวิชาการ เพื่อสร้างการรับรู้ เผยแพร่อาหารไทย รวมถึงแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ในการสร้างสรรค์บรรจุภัณฑ์อาหารของแต่ละประเทศซึ่งสะท้อนถึงมรดกทางวัฒนธรรมและภูมิปัญญาท้องถิ่น รวมถึงแสวงหาบรรจุภัณฑ์เพื่อตอบสนองโลกสมัยใหม่ งานดังกล่าวจัดโดยกระทรวงการท่องเที่ยว ศิลปะและวัฒนธรรม แห่งสหพันธรัฐมาเลเซีย