มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ร่วมกับ กองพัฒนาเกษตรอุตสาหกรรม กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม จัดกิจกรรมพัฒนาผู้ประกอบการการเกษตรอุตสาหกรรมขยายสู่ช่องทางธุรกิจการค้าสมัยใหม่ SMART AGRO-RESTAURANT ภายใต้โครงการยกระดับสินค้าเกษตรอุตสาหกรรม กิจกรรมที่ 1 กิจกรรมถ่ายทอดเทคโนโลยี องค์ความรู้และทักษะกระบวนการแปรรูป ได้รับเกียรติจาก ดร.พลาวุธ วงศ์วิวัฒน์ ผู้อำนวยการกองพัฒนาเกษตรอุตสาหกรรม เป็นประธานกล่าวเปิดกิจกรรม ได้รับเกียรติจาก นางสาวศศิวิมล สุทธิเลิศ ผู้อำนวยการกลุ่มพัฒนาเกษตรอุตสาหกรรม กล่าวรายงานโครงการและกิจกรรม ได้รับเกียรติจาก ดร.จันทร์จนา ศิริพันธ์วัฒนา ผู้จัดการโครงการฯ ชี้แจงรายละเอียดการดำเนินโครงการ ซึ่งกิจกรรมภายในงาน ได้รับเกียรติจาก ว่าที่ ร.ต. ดร.ธนพัฒน์ แสงรุ่งเรือง คณบดีโรงเรียนการเรือน เป็นวิทยากรบรรยายในหัวข้อ “การออกแบบครัวและการเลือกใช้เครื่องครัวให้เหมาะสมและมีประสิทธิภาพ” ได้รับเกียรติจาก ดร.ณัฐนรินทร์ เนียมประดิษฐ์ CEO, Lean Business Design Thailand เป็นวิทยากรบรรยายในหัวข้อ “กระบวนการพัฒนาและเพิ่มมูลค่าวัตถุดิบเกษตรโดยใช้กระบวนการทางนวัตกรรมเพื่อการตลาดที่ยั่งยืน” ได้รับเกียรติจาก เชฟประชัน วงศ์อุทัยพันธ์ Executive Chef ร้าน Meal and More และ อาจารย์เป็นเอก ทรัพย์สิน อาจารย์ประจำโรงเรียนการเรือน เป็นวิทยากรบรรยายและสาธิตกิจกรรม Workshop ในหัวข้อ “การจัดตกแต่งจานอาหารเพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับวัตถุดิบเกษตรในธุรกิจร้านอาหาร ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 3 กรกฎาคม 2566 ณ ห้องประชุม 301 ชั้น 3 ศูนย์พัฒนาทุนมนุษย์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต