ประชาสัมพันธ์ข่าวสารความรู้
ของโรงเรียนการเรือน ประจำวันอาทิตย์ที่ 16 กรกฎาคม 2566
—
อาหารเป็นพิษ “Food Poisoning” โรคที่เกิดจากการบริโภคอาหารหรือน้ำที่มีการปนเปื้อนเชื้อแบคทีเรีย (หรือสารพิษของเชื้อแบคทีเรีย) ไวรัส หรือ เชื้อปรสิต รวมถึงพิษจากโลหะหนักต่าง ๆ ด้วย ทำให้เกิดอาการทางระบบทางเดินอาหารที่มีความรุนแรงแตกต่างกันไป
ดังนั้น การรับประทานอาหารควรยึดหลัก “สุก ร้อน สะอาด” หลีกเลี่ยงอาหารที่เสียง่าย หรือไม่สุก รวมถึงวิธีการป้องกันต่างๆ ที่แนะนำเพื่อป้องกันโรคติดต่อทางอาหารและน้ำเป็นสื่อ