ระวัง!! อันตรายจากอาหารดิบ
เมนูอาหารดิบ หรือสุก ๆ ดิบ ๆ ที่ไม่ผ่านการปรุงสุก ได้รับความนิยมในการรับประทานอย่างแพร่หลาย ไม่ว่าจะเป็นเมนูส้มตำ ก้อยดิบ ซาซิมิ สเต็ก และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งอาหารเหล่านั้นอาจเสี่ยงต่อการปนเปื้อนไข่หรือตัวอ่อนพยาธิได้
เพื่อความปลอดภัยและป้องกันโรคพยาธิ ผู้บริโภคควรหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารดิบหรือสุก ๆ ดิบ ๆ และยึดหลัก “สุก ร้อน และสะอาด”