อันตรายสารก่อให้เกิดภูมิแพ้

ขอประชาสัมพันธ์ข้อมูลความรู้ของโรงเรียนการเรือน ประจำวันอาทิตย์ที่ 23 กรกฎาคม 2566
การปรุงอาหารนอกจากปรุงให้อร่อย เราต้องใส่ใจเรื่องคุณภาพและความปลอดภัยในอาหารด้วย วันนี้จะมาแนะนำเรื่องอันตรายในอาหารที่เกิดจากสารก่อให้เกิดภูมิแพ้ ซึ่งเมื่อเข้าสู่ร่างกายจะทำให้ร่างกายมีปฏิกิริยาที่ผิดปกติ จะเป็นอันตรายเฉพาะคนที่แพ้สารนั้น และมีอาการแพ้แตกต่างกันไป มารู้จักสารก่อให้เกิดภูมิแพ้ ทั้ง 14 รายการ 📌
ทั้งนี้สำหรับผู้บริโภคจะทราบได้อย่างไรว่าในอาหารมีส่วนผสมของวัตถุดิบเหล่านี้หรือไม่ การผลิต ผู้ผลิตต้องแสดงข้อมูลส่วนผสมของสารก่อให้เกิดภูมิแพ้ไว้ที่ฉลากสินค้า ส่วนเราที่เป็นผู้บริโภคต้องอ่านข้อมูลที่ฉลากสินค้ารวมถึงการปรุงอาหารต้องระมัดระวังการใช้อุปกรณ์ร่วมกันควรแยกใช้เพื่อลดการปนเปื้อน🍴