อาจารย์พงศ์อนันต์ ศิริแสงไพรวัลย์ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร ศูนย์ฝึกปฏิบัติการอาหารนานาชาติ โรงเรียนการเรือน เป็นวิทยากรถ่ายทอดความรู้ด้านภูมิปัญญาอาหารไทยจากแกงโบราณ” ในเมนูแกงจีนจ๊วน แกงเผ็ดเกล็ดแก้ว แกงชักส้มปลาสาก แกงคั่วหมูตะพาบน้ำหมูเปีย เป็นต้น โดยมีเชฟประชัน วงศ์อุทัยพันธ์ จากสมาคมเชฟประเทศไทย เป็นผู้สาธิตการจัดตกแต่งอาหารไทยจากแกงโบราณ ภายใต้กิจกรรม Tiparos Challenge 2023 Rising Star Chef: แกงไทย the Series ให้กับนิสิต นักศึกษา และเยาวชน ซึ่งจัดกิจกรรมคาราวาน Road Show ทั่วประเทศ โดยเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2566 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ ระหว่างวันที่ 11-13 กรกฎาคม 2566 ณ วิทยาลัยอาชีวศึกษายะลา และวันที่ 22 กรกฎาคม 2566 ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ศูนย์โชติเวช