โรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เข้าร่วมกิจกรรมวันอาเซียน ประจำปี 2566 จัดโดย กองการต่างประเทศ สำนักงานปลัดกระทรวงวัฒนธรรม ในกิจกรรมสาธิตการปรุงนำ้พริกกะปิ และแลกเปลี่ยนเรียนรู้วัฒนธรรมการรับประทานนำ้พริกหรือเครื่องจิ้ม ที่ทำจากกะปิวัตถุดิบร่วมของภูมิภาค โดยมี อาจารย์ธิติมา แก้วมณี รองคณบดีโรงเรียนการเรือน อาจารย์พงศ์อนันต์ ศิริแสงไพรวัลย์ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ จารุณี วิเทศ สาธิตการปรุงอาหาร มีนักศึกษาโรงเรียนการเรือนร่วมเป็นผู้ช่วยการสาธิต และนำการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านวัฒนธรรมอาหาร โดย ดร.นิพัทธ์ชนก นาจพินิจ อาจารย์ประจำบัณฑิตวิทยาลัย ผู้เชี่ยวชาญด้านศาสตร์อาหารและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยสวนดุสิต กิจกรรมในครั้งนี้มีผู้แทนจากสถานเอกอัครราชทูตประจำประเทศไทย กลุ่มตัวแทนภาครัฐและเอกชน ภาคการศึกษา กลุ่ม MSMEs จากประเทศสมาชิกอาเชียน 10 ประเทศ เข้าร่วมงาน ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 8 สิงหาคม 2566 ณ ศูนย์วัฒนธรรมอาเซียน หอศิลป์ร่วมสมัย ราชดำเนิน