โรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต จัดกิจกรรมริเริ่มสร้างสรรค์ ปันสุขสู่นักศึกษาโรงเรียนการเรือน ซึ่งเป็นกิจกรรมส่งเสริมให้นักศึกษาโรงเรียนการเรือนมีความคิดริเริ่มในการทำกิจกรรมโดยใช้หลักการ PDCA มีความประณีตในการทำงานและแสดงให้เห็นถึงอัตลักษณ์ของโรงเรียนการเรือน สามารถทำงานร่วมกันเป็นทีมได้ รวมทั้งส่งเสริมให้มีจิตสาธารณะและส่งเสริมการปลูกจิตสำนึกในการร่วมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม โดยกิจกรรมจัดให้นักศึกษาออกบูธจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม ได้แก่ เมนูขนมถั่วแปบ เมนูยำชาบู เมนูสลัดโรล เมนูขนมปังปิ้งเตาถ่าน เมนูขนมจีนน้ำยากะทิ เมนูขนมจีนน้ำพริก โดยนักศึกษาสาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ เมนูคอนด็อกไส้อั่ว เมนูทอดมันสอดไส้กับสเฟียอาจาด เมนูพานาคอตต้ากับซอสสตรอว์เบอรี่ เมนูสตรอเบอร์รี่ปั่นโยเกิร์ต โดยนักศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ เมนูทอดมันปลาเพื่อสุขภาพ น้ำชาไทย ชาเขียว เมนูเส้นหมี่ไก่ฉีกราดซอส เมนูกรีซโยเกิร์ตและธัญพืช โดยนักศึกษาสาขาวิชาโภชนาการและการประกอบอาหารเพื่อการสร้างเสริมสมรรถภาพและการชะลอวัย Burger Station เมนูข้าวโพดคนคลุก เมนูเฟรนช์ฟรายส์ โรยผงคีโต โดยนักศึกษาสาขาวิชาอุตสาหกรรมการประกอบอาหาร ซึ่งจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 8-9 สิงหาคม 2566 ณ หน้าอาคาร 2 มหาวิทยาลัยสวนดุสิต