ขอประชาสัมพันธ์ ข่าวสารความรู้โรงเรียนการเรือน
วันอาทิตย์ที่ 4 กันยายน 2566
เรื่อง เนย สายเบเกอรี่ต้องรู้
—
เนย ถือเป็นส่วนผสมหลักที่จำเป็น โดยเฉพาะการทำเบเกอรี่ รวมถึงใช้เป็นวัตถุดิบในการประกอบอาหาร ไม่ว่าจะทอด ผัด หรือ ปิ้งหมูกระทะ ทำโรตี แต่รู้หรือไม่ว่า ถึงแม้เนยจะมีสีเหมือน ๆ กัน หากแบ่งตามรสชาต จะมี เนยจืด และเนยเค็ม หากแบ่งตามส่วนผสม จะแบ่งเป็นเนยสด เนยขาว เนยผสม และมาร์การีน การหยิบมาใช้โดยไม่รู้เรื่องของ เนย ดีพอ อาจส่งผลถึงรูปลักษณ์ของอาหาร ตลอดจนรสชาติที่คุณจะได้รับต่างกันไป