กิจกรรมอบรมในหัวข้อ “ความรู้เรื่องเนื้อวัวออสเตรเลีย”

ว่าที่ ร.ต. ดร.ธนพัฒน์ แสงรุ่งเรือง คณบดีโรงเรียนการเรือน ให้การต้อนรับและกล่าวเปิดกิจกรรมอบรมในหัวข้อ “ความรู้เรื่องเนื้อวัวออสเตรเลีย” ซึ่งดำเนินการร่วมกับ บริษัท โตไกย่า จำกัด และ MLA (Meat & Livestock Australia) โดยได้รับเกียรติจาก Mr.Spencer Whitaker : Market Development Manager-APEC Ms.Juthamas Kaewnoi : Business Development Manager-TH Meat&Livestock Australia เป็นวิทยากร มีอาจารย์จารึก ศรีอรุณ และ อาจารย์ทรงพล วิธานวัฒนา เป็นผู้ประกอบอาหารในเมนูสเต๊กจากเนื้อวัวออสสเตรเลีย การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ผู้เข้าอบรมประกอบด้วยนักศึกษา บุคลากรสังกัดโรงเรียนการเรือน และบุคลากรมหาวิทยาลัยสวนดุสิต ซึ่งได้รับความรู้เกี่ยวกับเนื้อวัวจากออสเตรเลีย การหั่นตกแต่งเนื้อในชิ้นส่วนต่าง ๆ วิธีปรุงที่เหมาะสม เข้าใจมาตรฐานการเลี้ยงดูและการควบคุมคุณภาพที่เคร่งครัดของออสเตรเลีย รวมถึงสามารถนำความรู้ไปใช้ประกอบการเรียนการสอน ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 5 กันยายน 2566 เวลา 14:00-17:00 น. ห้องสาธิตและบรรยาย (Demon) ชั้น 6 อาคาร 12 ศูนย์ฝึกปฏิบัติการอาหารนานาชาติ