การแต่งกายที่ถูกระเบียบของผู้ใช้บริการห้องปฏิบัติการอาหาร

ประชาสัมพันธ์ข้อมูลความรู้ของศูนย์ฝึกปฏิบัติการอาหารนานาชาติ โรงเรียนการเรือน
ประจำวันที่ 13 กันยายน 2566

เรื่อง การแต่งกายที่ถูกระเบียบของผู้ใช้บริการห้องปฏิบัติการอาหาร

การแต่งกายที่ถูกระเบียบสำหรับผู้ใช้บริการห้องปฏิบัติการอาหาร เพื่อให้เกิดความเป็นระเบียบเรียบร้อยและเป็นแนวปฏิบัติที่ดีร่วมกัน ในการปฏิบัติตามได้อย่างถูกต้อง จึงกำหนดให้..การแต่งกายของผู้ที่เข้ามาใช้บริการห้องปฏิบัติการอาหาร ประกอบด้วย
1. กรณี เรียนทฤษฎี สำหรับนักศึกษา ให้แต่งกายด้วยชุดนักศึกษา
2. กรณี สอนปฏิบัติ/เรียนปฏิบัติ ให้แต่งกายด้วย
2.1 เสื้อ
-​ เสื้อเชฟ
-​ ผ้ากันเปื้อน
2.2 กางเกง
-​ กางเกงสแล็ค
2.3 หมวก
-​ หมวกเชฟทรงสูง/ทรงเตี้ย
-​ หมวกตาข่าย
-​ หมวกคลุมผม
2.4 รองเท้า
-​ รองเท้าเชฟ
-​ รองเท้าหุ้มส้นพื้นยาง