ประชาสัมพันธ์ข้อมูลความรู้ของโรงเรียนการเรือน ประจำวันศุกร์ที่ 11 ตุลาคม 2566
” อาหารโซเดียมสูง ควรเลี่ยง ”
กินมากเสี่ยงโรคความดันโลหิตสูง โรคไต
(warning) ใน 1 วัน เราไม่ควรกินโซเดียมเกิน 2000 มิลลิกรัม หรือเกลือไม่เกิน 1 ช้อนชา หรือเทียบเท่าน้ำปลาไม่เกิน 4 ช้อนชา
1. ประเภทเครื่องปรุงรส เช่น น้ำปลา กะปิ
2. อาหารแปรรูป เช่น ไส้กรอก แฮม อาหารกระป๋อง
3. อาหารกึ่งสำเร็จรูป เช่นay บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ข้าวต้มโจ๊กปรุงแต่ง