5 โปรตีนจากพืชเหมาะกับคนวัยทอง

ประชาสัมพันธ์ข้อมูลความรู้ ศูนย์ฝึกปฏิบัติการอาหารนานาชาติ โรงเรียนการเรือน ประจำวันที่ 16 ตุลาคม 2566

5 โปรตีนจากพืชเหมาะกับคนวัยทอง ย่อยง่ายทดแทนโปรตีนจากสัตว์ การรับประทานผัก ผลไม้ ธัญพืชไม่ขัดสีและถั่วจะช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันแข็งแรง ลดการอักเสบและช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดี สามารถลดความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตจากโรคมะเร็ง ลดการเสียชีวิตจากโรคหลอดเลือดหัวใจในผู้ใหญ่ รวมถึงช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคเรื้อรังและลดน้ำหนักได้ด้วยนอกเหนือจากประโยชน์เหล่านั้นแล้วการเลือกรับประทานโปรตีนจากพืชยังช่วยให้เราได้รับโปรตีนอย่างเพียงพอในขณะเดียวกันก็ช่วยลดค่าใช้จ่ายได้ด้วยเพราะโปรตีนจากพืชนั้นมีราคาถูกกว่าเนื้อสัตว์