5 สุดยอดอาหารที่ดีต่อสุขภาพจากทั่วโลก

ขอประชาสัมพันธ์ข้อมูลความรู้ โรงเรียนการเรือน
ประจำวันที่ 25 ตุลาคม 2566

“5 สุดยอดอาหารที่ดีต่อสุขภาพจากทั่วโลก”
– ถั่วเหลือง(ญี่ปุ่น) เป็นแหล่งโปรตีนคุณภาพและไขมันที่ดี
100 กรัม = 430 kcal
– กิมจิ(เกาหลี)อุดมด้วยเส้นใยเต็มไปด้วยวิตามิน เอ ซี บี แคลอรี่ต่ำ
1 ถ้วยตวง = 30 kcal
– ถั่วเลนทิล(อินเดีย)ให้โปรตีนและไฟเบอร์ธาตุเหล็กสูง
100 กรัม = 353 kcal
– น้ำมันมะกอก(สเปน)มีกรดไขมันที่เป็นประโยชน์อุดมด้วยวิตามินเอและอี
1 ช้อนชา = 40 kcal
– โยเกิร์ต(กรีซ)ช่วยเรื่องของระบบขับถ่ายเสริมสร้างกระดูก เพิ่มภูมิต้านทาน
1 ถ้วย = 100-120 kcal