โรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต จัดโครงการพัฒนายกระดับทักษะวิชาชีพและการสร้างทักษะวิชาชีพใหม่ที่จำเป็นต่อการทำงานเพื่อสร้างอาชีพและพัฒนาการทำงานในอนาคต โดยอบรมในหัวข้อเรื่อง รวมรสขนมไทยพื้นบ้าน” ซึ่งได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ราตรี เมฆวิลัย อาจารย์ประจำโรงเรียนการเรืิอน ศูนย์การศึกษา ลำปาง เป็นวิทยากรอบรมถ่ายทอดความรู้เรื่องอาหารและการทำเมนู ขนมสอดไส้ ข้าวเหนียวดำเปียกมะพร้าวอ่อน กล้วยไข่เชื่อม การอบรมในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาทักษะวิชาชีพในด้านการประกอบอาหาร การเลือกใช้วัตถุดิบ รวมถึงด้านเทคนิค ขั้นตอนการเตรียมวัตถุดิบ และเคล็ดลับในการทำอาหาร เพื่อสร้างทักษะวิชาชีพด้านการประกอบอาหาร สำหรับกลุ่มคนที่ยังไม่มีทักษะ และสามารถนำความรู้ที่ได้ไปใช้ในการประกอบอาชีพในอนาคต ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2566 เวลา 17.00-18.00 น. รูปแบบ Online ผ่านระบบ Microsoft Teams