7 ไอเดียเมนูรักษ์โลก ทำอาหารให้ดีต่อสุขภาพและดีต่อสิ่งแวดล้อม

ประชาสัมพันธ์ข้อมูลความรู้​ โรงเรียนการเรือน
ประจำวันอังคารที่ 14 พฤศจิกายน 2566
7 ไอเดียเมนูรักษ์โลก ทำอาหารให้ดีต่อสุขภาพและดีต่อสิ่งแวดล้อม
วิธีทำอาหารให้ดีต่อสุขภาพและดีต่อสิ่งแวดล้อม กับเมนูรักษ์โลกด้วยการถนอมอาหาร กินตามฤดูกาล เมนูเคลียร์ตู้เย็น ยืดอายุวัตถุดิบ เมนูเน้นผัก อาหารท้องถิ่น ทุกวันนี้ปัญหาสิ่งแวดล้อมคือปัญหาใหญ่ที่อาจดูเหมือนไกลตัว แต่จริง ๆ แล้วมันใกล้ตัวกว่าที่เราคิด เพราะกิจกรรมในชีวิตประจำวันของเราอาจส่งผลกระทบสิ่งแวดล้อมมากโดยไม่รู้ตัว ไม่เว้นแม้แต่การกิน ซึ่งการทำอาหารกินเองที่บ้าน เราสามารถเลือกวิธีการทำอาหารที่ดีต่อเราและดีต่อโลกได้ด้วยตัวเอง ตามวิถีการกินแบบยั่งยืน sustainable eating หรือเรียกง่าย ๆ ว่า เมนูรักษ์โลก
ข้อมูลจาก : Blog COOKPAD