Month: June 2020

🥊 ออกกำลังกายช่วงไหน เช้า หรือ เย็น ดีน๊า ???🏋🏻‍♀️

🥊 ออกกำลังกายช่วงไหน เช้า หรือ เย็น ดีน๊า ???🏋🏻‍♀️ 🌈🌈คำถามที่หลายๆคนต่างก็สงสัยและอยากรู้ว่าเราควรที่จะให้ร่างกายออกกำลังกายตอนไหนถึงได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดและเหมาะสมกับเวลาที่เรามีอยู่มากที่สุด วันนี้โรงเรียนการเรือนมาบอกถึงข้อดีและข้อควรระวังในการออกกำลังกายแต่ละช่วงเวลาที่ต่างกันออกไป ไปดูกันเลยค่ะ 🌈🌈 *ปล. ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่แต่ละบุคคลและควรทำอย่างต่อเนื่องเพื่อผลลัพธ์ที่ดีขึ้น

การประชุมคณะกรรมการดำเนินการจัดทำรายงานการประเมินตนเอง ระดับคณะ ประจำปีการศึกษา 2562

ว่าที่ร้อยตรี ดร.ธนพัฒน์ แสงรุ่งเรือง คณบดีโรงเรียนการเรือน เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการดำเนินการจัดทำรายงานการประเมินตนเอง ระดับคณะ ประจำปีการศึกษา 2562 มีวาระที่สำคัญเรื่อง กรอบการกำหนดนโยบายในการพัฒนามหาวิทยาลัย เกณฑ์การประกันคุณภาพการศึกษาภายใน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ระบบ SDU-QA แนวทางการเขียนรายงานการประเมินตนเอง และแผนการดำเนินการจัดทำรายงานการประเมินตนเอง ตามเกณฑ์การประกันคุณภาพการศึกษาภายใน ระบบ SDU-QA ระดับโรงเรียนการเรือน ทั้งนี้จัดประชุม ในวันที่ 30 มิถุนายน 2563 เวลา 13.00-16.00 น. ณ ห้องประชุมสำนักงานโรงเรียนการเรือน

🗣ดูซีรีส์กันดีกว่าค่ะ😁

📽วันนี้มีซีรีส์สายอาหารมาแนะนำ อาจจะเก่าแล้วแต่ดูอีกก็ยังสนุกอยู่นะคะ 👨‍🍳 🍲🥘ซีรีส์ที่พูดถึงคือ “ร้านอาหารเที่ยงคืน (Late Night Restaurant)” ซีรีส์เรื่องนี้ถูกดัดแปลงมาจากการ์ตูนมังงะ เรื่อง “ชินย่าโชกุโด” (Midnight Diner) ของนักเขียนการ์ตูนชาวญี่ปุ่น “ยาโร่ อาเบะ” 🥟🍝🍜 ยังไงก็ลองดูซีรีส์เรื่องนี้นะคะ นอกจากอาหารที่ทำให้ชวนหิวแล้ว แต่ก็ยังแทรกความดราม่ามาในเรื่องอีกด้วยค่ะ

การประชุมคณะกรรมการประจำโรงเรียนการเรือน ครั้งที่ 6/2563

การประชุมคณะกรรมการประจำโรงเรียนการเรือน ครั้งที่ 6/2563  ว่าที่ร้อยตรี ดร.ธนพัฒน์ แสงรุ่งเรือง คณบดีโรงเรียนการเรือน เป็นประธานการประชุม โดยมีวาระการประชุม  เรื่อง ข้อมูลการบริหารจัดการโรงเรียนการเรือน แนวทางการจัดการเรียนการสอนในภาคเรียนที่ 3/2562  การประชาสัมพันธ์ข่าวสารและการจัดกิจกรรมปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ หน่วยฝึกประสบการณ์วิชาชีพภายในมหาวิทยาลัยสวนดุสิต (Excellence Center) ข้อมูลผลการทดสอบความสามารถด้านภาษาอังกฤษของนักศึกษาและแนวทางจัดทำสื่อการเรียนการสอนรายวิชาด้านอาหารตามมาตรฐานมหาวิทยาลัยสวนดุสิต ณ ห้องประชุม  สำนักงานโรงเรียนการเรือน ศูนย์วิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ถนนสิรินธร วันที่ 22 มิถุนายน 2563  เวลา 14.00-16.00 น.

โรงเรียนการเรือน มสด. จัดการประชุมคณะกรรมการด้านวิชาการ

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กนกกานต์ วีระกุล ผู้ช่วยอธิการบดี เป็นประธานการประชุม โดยมีว่าที่ร้อยตรี ดร.ธนพัฒน์ แสงรุ่งเรือง คณบดีโรงเรียนการเรือน พร้อมทั้งผู้บริหารโรงเรียนการเรือนและคณะกรรมการ ด้านวิชาการ เป็นผู้เข้าร่วมการประชุม มีหัวข้อวาระการประชุมเรื่อง“นโยบายการจัดการเรียนการสอน ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2563” ณ ห้องประชุมสำนักงานโรงเรียนการเรือน ศูนย์วิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ถนนสิรินธร วันที่ 22 มิถุนายน 2563

8 ท่าบริหารร่างกายสำหรับคนทำงานทำได้ง่าย ๆ มาดูกันค่ะ

หลายคนทำงานจนลืมดูแลร่างกายตนเอง นั่งทำงานนาน ๆ จนร่างกายเมื่อยล้า ไม่ได้รับการผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ทำให้เกิดปัญหาในระยะยาวส่งผลให้กล้ามเนื้ออักเสบ หรือการเป็นออฟฟิศซีนโดรมนั้นเอง ซึ่งไม่เป็นผลดีแน่ต่อร่างกายแน่นอน วันนี้โรงเรียนการเรือนมีท่าบริหารร่างกายสำหรับคนรักงานทุกท่าน จะมีท่าอะไรบ้างไปดูและทำตามได้เลยนะคะ

รู้หรือไม่ว่า “ผลไม้ที่เราทานให้พลังงานกี่แคลอรี่กันนะ”

รู้หรือไม่ว่า “ผลไม้ที่เราทานให้พลังงานกี่แคลอรี่กันนะ” 🍆🍇🍊🍑🍌🍇🍉🍌🍑 ผลไม้ในประเทศไทยมีหลากหลายชนิด หลากหลายสายพันธุ์ แต่ทุกคนรู้หรือไม่ว่าแต่ละชนิด ให้พลังงานเราได้เท่าไร มาดูกันค่ะ

🍏🥗เทรนด์อาหารและเครื่องดื่มในปี 2020🥑🥦

🍏🥗เทรนด์อาหารและเครื่องดื่มในปี 2020 กระแสสุขภาพมาแรงอย่างต่อเนื่อง 🥑🥦เราจะเห็นได้ว่าธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับทางด้านสุขภาพจะมาแรง เนื่องจากการเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ แนวโน้มของผู้สูงอายุที่คาดว่าจะมีเพิ่มขึ้นในปี 2020 มีมากขึ้น 30% และกลุ่มคนอายุ 48-57 ปี 👵👨‍🦳ซึ่งจะมีความต้องการในการใช้ชีวิตที่เป็นความสุขทางใจมากว่าความสุขทางวัตถุและมักจะให้ความสำคัญกับเวลา สุขภาพ ญาติพี่น้อง ครอบครัว มักจะเลือกสิ้นค้าและบริการที่จะช่วยในเรื่องสุขภาพ ดังนั้นวันนี้เราจึงนำ เทรนด์อาหารและสุขภาพ ​2020 มาฝากค่ะ

🔓 คลายล็อก : ระยะที่ 4 มีอะไรบ้าง ? 🔓

🔓 คลายล็อก : ระยะที่ 4 มีอะไรบ้าง ? 🔓 . ล่าสุด 12 มิถุนายน 2563 ศบค.มีมติยกเลิกประกาศห้ามออกจากเคหะสถาน หรือ เคอร์ฟิว เริ่มวันที่ 15 มิ.ย.นี้ เป็นต้นไป แต่ยังคงควบคุมการเดินทางเข้าประเทศ ทั้งทางบก น้ำ อากาศ พร้อมให้ผ่อนคลายล็อกดาวน์ ระยะที่ 4 ในกิจกรรมด้านเศรษฐกิจ และการดำเนินชีวิต กิจกรรมด้านออกกําลังกาย การดูแลสุขภาพหรือสันทนการ โดยเน้นย้ำให้ทุกกิจการ กิจกรรมที่ได้รับการผ่อนคลายปฏิบัติตามมาตรการควบคุมอย่างเคร่งครัด สามารถติดตามข้อมูลได้ที่ https://www.facebook.com/102483071316736/posts/165067481724961/

1 2 3